การรักษาธรรมชาติสำหรับเสาเข็ม – อะไรทำให้เกิดเสาเข็ม?

กองเป็นก้อนเล็ก ๆ ในและรอบ ๆ ทวารหนัก (ทวารหนัก) บางครั้งอาการเหล่านี้จะง่ายขึ้นด้วยตัวเองบางครั้งอาการบวมที่เจ็บปวดซึ่งทำให้รู้สึกไม่สบายตัวมาก มีหลายสิ่งที่คุณสามารถทำได้เพื่อช่วยป้องกันและรักษาเสาเข็มเช่นกัน ดูข้อมูลต่อไปนี้สำหรับคำแนะนำที่เป็นประโยชน์

เสาเข็มมีสองประเภทคือเสาเข็มภายในและเสาเข็มภายนอก กองภายในมักจะพัฒนาเมื่อเวลาผ่านไปและมักจะหายไปเอง กองภายในแท้จริงแล้วเกิดจากความเครียดบริเวณทวารหนัก สาเหตุทั่วไปบางประการของกองภายใน ได้แก่ การรัดมากเกินไประหว่างการเคลื่อนไหวของลำไส้การตั้งครรภ์และการแก่ชรา หากเป็นกองภายในให้ตรวจสอบกับแพทย์เพื่อให้แน่ใจว่าอาการไม่ร้ายแรงไปกว่าที่ดูเหมือนจะเป็น

เสาเข็มภายนอกคือกองที่มาจากที่ไหนเลย สิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งที่อาจทำให้ใครบางคนลำบากใจที่จะเข้าห้องน้ำ คุณอาจมีกองขยะภายนอกที่ดูเหมือนจะไม่ทำให้คุณเดือดร้อนมากนัก แต่อาจมีกองภายในอยู่เบื้องหลังกองภายนอกที่รอให้กลายเป็นปัญหาใหญ่ขึ้น สิ่งเหล่านี้อาจเจ็บปวดได้เช่นกันและคุณควรปรึกษาแพทย์ทันทีหากคุณสังเกตเห็นว่าพวกเขากำลังพัฒนา

สาเหตุทั่วไปประการหนึ่งของอาการท้องผูกคืออาการท้องผูก มันสามารถทำให้เส้นเลือดรอบ ๆ ทวารหนักอ่อนลงและกดดันผนังทวารหนัก เมื่อสิ่งนี้เกิดขึ้น ผนังของไส้ตรงจะไม่สามารถดูดซับอุจจาระได้อย่างเหมาะสม ความดันที่เกิดขึ้นอาจทำให้ผนังทวารหนักขยายออกและนำไปสู่ก้อนเนื้อหรือริดสีดวงทวารที่ยื่นออกมาในที่สุด

การรักษาริดสีดวงทวารเป็นเรื่องธรรมดาและใช้กันอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณใช้วิธีการรักษาแบบธรรมชาติ มีการเยียวยาธรรมชาติมากมายสำหรับกองในตลาดแม้ว่า แต่สิ่งสำคัญคือต้องจำไว้ว่าคุณอาจแพ้ส่วนผสมเหล่านี้อย่างน้อยหนึ่งอย่าง ก่อนการรักษาคุณควรปรึกษาแพทย์ของคุณ การรักษาริดสีดวงทวารไม่ควรทำให้เกิดความรู้สึกไม่สบายมากนัก แต่ก็ไม่ควรทำให้เกิดอาการคันรุนแรงเช่นกัน

มีผลิตภัณฑ์สมุนไพรหลายชนิดที่แสดงว่ามีประสิทธิภาพในการป้องกันโรคริดสีดวงทวาร หนึ่งในสมุนไพรที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือวิชฮาเซล สมุนไพรอื่นๆ ที่ใช้ในสมุนไพรหลายชนิด ได้แก่ รากเกาลัดม้า ต้นเอล์มลื่น และฮิสโทไซมัส พวกเขาสามารถทำได้ดีกับอาการคันที่เกี่ยวข้องกับกองและบรรเทาอาการปวด

น้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิลเป็นที่รู้จักกันว่าเป็นยาแก้ริดสีดวงทวารที่ดี การดื่มน้ำส้มสายชู 2 ถ้วยต่อวันจะช่วยลดอาการบวมและการอักเสบที่เกิดจากริดสีดวงทวารได้ คุณยังสามารถแช่สำลีก้อนในน้ำส้มสายชูแล้วทาตรงงีบเพื่อบรรเทาอาการระคายเคือง

สิ่งสำคัญคือต้องเข้าใจว่ามีหลายวิธีในการกำจัดริดสีดวงทวาร รวมถึงครีมทาและยาเหน็บ ดังนั้นจึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะทำความคุ้นเคยกับวิธีการรักษาต่างๆ ก่อนซื้อครีมหรือยาเหน็บ อย่าลืมตรวจสอบกับแพทย์เกี่ยวกับการรักษาใด ๆ ก่อนใช้ เนื่องจากการรักษาบางอย่างอาจเป็นอันตรายต่อทวารหนักมากเกินไป

การฝังเข็มแบบธรรมชาติอีกวิธีหนึ่งคือการฝังเข็ม มันทำงานโดยเพิ่มการไหลเวียนของเลือดไปยังบริเวณที่เป็นขุยในร่างกายของคุณ ส่งผลให้ผิวบริเวณรอบงีบกระชับขึ้น ซึ่งช่วยลดการระคายเคืองและความเจ็บปวดที่คุณประสบ ก่อนเริ่มวิธีนี้ สิ่งสำคัญคือต้องปรึกษาแพทย์ของคุณ

กระเทียมและเครื่องเทศอื่น ๆ มักใช้ในการรักษากอง เนื่องจากสามารถช่วยลดอาการบวมได้คุณสามารถใช้แคปซูลกระเทียมเพื่อรักษาอาการกระพุ้งแก้มและใช้ทาบริเวณนั้นเพื่อลดอาการระคายเคือง เชื่อกันว่ากลิ่นและรสชาติของกระเทียมมีผลในการปลอบประโลมผิวที่อักเสบ สามารถนำกระเทียมมาทาบริเวณที่เป็นโรคหรือจะรับประทานเป็นของว่างก็ได้

นอกจากนี้ยังมีวิธีอื่น ๆ ในการบรรเทาอาการปวดที่เกิดจากกองเช่นการประคบร้อนหรือประคบน้ำแข็งในบริเวณที่เป็นโรค คุณยังสามารถใช้วิธีการรักษาธรรมชาติสำหรับกองโดยการอดอาหาร การรับประทานอาหารที่มีสังกะสีสามารถช่วยกำจัดการสะสมของเลือดและส่งเสริมการไหลเวียนที่ดีบริเวณทวารหนัก การรับประทานอาหารที่มีแคลเซียมสูงสามารถช่วยลดอาการที่เกิดจากการหมักหมมได้เช่นกัน